ด่วน!เร่งล่าตัวนักโทษคดียาเสพติดหลบหนี มีรางวัลนำจับห้าหมื่น

เร่งล่าตัวนักโทษคดียาเสพติดหลบหนี มีรางวัลนำจับห้าหมื่น

ล่า “เอ๋ ควาย” นช.รายสำคัญคดียาเสพติด แสร้งปวดท้องให้ราชทัณฑ์พาไป รพ. ก่อนสบโอกาสนอนรักษาตัวที่ห้องรวม นักโทษได้ซ่อนลวดไว้ใต้หมอนเพื่อเอามาสะเดาะกุญแจมือหนีไปได้

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ป่าละเมาะติดกับ รพ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พ.ต.อ.สมพงษ์ ตั้งตัว ผกก.สภ.ห้างฉัตร พร้อมด้วย นางกิตติยา นิ้วยะวงค์ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ทัณฑสถานบำบัดพิเศษลำปาง และกู้ภัยเขต อ.ห้างฉัตร ร่วมกระจายกำลังออกค้นหาตัว นายเสกสรรค์ เขื่อนแก้ว อายุ 39 ปี ฉายา “เอ๋ ควาย” ผู้ต้องขังคดียาเสพติดรายสำคัญ หลังเจ้าหน้าที่นำตัวส่งไปรักษาเนื่องจากนายเสกสรรค์ร้องปวดท้องใต้ลิ้นปี่ ซึ่งขณะที่นอนพักอยู่ในห้องผู้ป่วยรวม รพ.ดัง และมีเจ้าหน้าที่เฝ้าอยู่ด้านนอก จู่ๆ นายเสกสรรค์ได้ใช้ลวดที่ซ่อนอยู่ใต้หมอนเป็นอุปกรณ์ในการสะเดาะกุญแจมือที่ล็อคบริเวณขอบเตียงออก ก่อนจะแอบย่องใช้ประตูด้านหลังหอผู้ป่วยเป็นเส้นทางหลบหนีไปตอนเวลาประมาณเที่ยงคืน

ทั้งนี้ ตำรวจได้บุกไปตรวจสอบที่บ้านผู้ต้องขังในพื้นที่ อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ที่อยู่ห่างจากโรงพยาบาลไปประมาณ 6 กิโลเมตร แต่ไม่พบตัว คาดว่าขณะนี้ผู้ต้องขังยังหลบหนีไปได้ไม่ไกล เนื่องจากที่ขายังมีโซ่ตรวนติดอยู่ เชื่อว่าคงเตรียมแผนหลบหนีมาสักระยะหนึ่ง เมื่อสบโอกาสจึงตัดสินใจชิ่งหนี

เบื้องต้นตรวจสอบประวัติพบว่า นายเสกสรรค์ ถูกจับในคดียาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้ง ล่าสุดโดนจับในข้อหาครอบครองและจำหน่ายยาบ้า ซึ่งเมื่อช่วงเย็นวันที่ 22พ.ค.พบว่ามีชายแปลกหน้าเข้ามาเยี่ยมผู้ต้องขัง ซึ่งคาดว่าจะเป็นเครือข่ายยาเสพติด อาจจะแอบนำลวดเหล็กและอุปกรณ์สำหรับสะเดาะกุญแจมาให้ เพื่อเอาไว้ใช้ดังกล่าว

ทางกรมราชทัณฑ์ตั้งรางวัลนำจับเป็นเงินจำนวน 50,000 บาท เพื่อมอบให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแส จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องขังที่หลบหนีได้ ทั้งนี้กำลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายระดมกำลังค้นหาตามพื้นที่ต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นป่าละเมาะ ไร่มันสำปะหลัง และไร่สับปะรด แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบตัวดังกล่าว

 

Releated Post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *