ทหารนำกำลังเข้าทลายบ่อนการพนันกำนันดังเมืองลำปาง

ทหารนำกำลังเข้าทลายบ่อนการพนันกำนันดังเมืองลำปาง

วันที่ 13 พ.ค.61 พล.ต.สุรคล ท้วมเสม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 จ.ลำปาง สั่งการให้สารวัตรทหาร พร้อมกำลังทหาร กว่า 20 นาย บุกจู่โจมเข้าจับกุมนักพนัน บริการนวดคลายกล้ามเนื้อถึงที่

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 13 พ.ค.61 พล.ต.สุรคล ท้วมเสม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 จ.ลำปาง สั่งการให้สารวัตรทหาร พร้อมกำลังทหาร กว่า 20 นาย บุกจู่โจมเข้าจับกุมนักพนัน บริเวณเพิงในสวน บ้านหัวทุ่ง หมู่ที่ 8 ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง ซึ่งเป็นของกำนันคนหนึ่งในจังหวัดลำปาง

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบมีการปลูกสร้างเป็นเพิง มีรั้วรอบ พบนักพนันจำนวนเกือบยี่สิบคน นั่งล้อมวงเล่นการพนัน ทันที่เห็นเจ้าหน้าที่ นักพนันทั้งหมด ต่างวิ่งหนีไปคนละทิศคนละทาง แต่สามารถจับกุมไว้ได้ 9 คน ในจำนวนนี้มีอดีตผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่ง ร่วมวงเล่นการพนันด้วย และพยายามขอร้องให้เจ้าหน้าที่ปล่อยตัว แต่ไม่เป็นผล

ตรวจสอบบริเวณโดยรอบ พบชิปสำหรับการเล่นพนัน วางรวมอยู่ในวงไฮโลจำนวนมาก โดยหนึ่งชิปใช้แทนเงินสด 200 บาท และยังพบเงินสดตกอยู่อีกจำนวนประมาณ 400 บาท ลูกเต๋า อุปกรณ์การเล่นอีกสามชุด นอกจากนี้ยังพบเครื่องปั่นไฟ และมีการเปิดร้านจำหน่ายอาหาร บริการนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อให้กับนักพนันด้วย โดยบ่อนดังกล่าวจะเปิดเล่นกันทุกวัน และจะมีนักพนันทยอยเข้ามาเล่น คึกคักตั้งแต่ช่วงบ่ายไปจนถึงเช้ามืด

โดยก่อนการบุกจับบ่อนดังกล่าว ทหารได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่า มีการเปิดบ่อนเล่นการพนันในพื้นที่ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย และเมื่อก่อนชาวบ้านเคยอยู่กันอย่างสงบสุข ซึ่งหลังจากที่บ่อนแห่งนี้มาเปิดเล่น ชาวบ้านต่างหวาดผวากับโจรขโมยที่มีมากขึ้น.

 

ที่มา MGR

Releated Post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *